5 เมนูกาแฟยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิศ

 

หากพูดถึงเครื่องดื่มยอดนิยมในช่วงเช้าที่ครองใจใครหลายๆ คน และในหลายๆ วัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วัยทำงาน หรือแม้กระทั้งผู้สูงอายุ ก็คงหนีไม่พ้นเมนูกาแฟ โดยเฉพาะการดื่มกาแฟในช่วงเช้านั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว พอไม่ได้ดื่มกาแฟก็เป็นอัน ง่วงหนาวหาวนอนกันยกใหญ่

ในปัจจุบันนั้นวัยรุ่นให้ความสนใจในการดื่มกาแฟกันมากขึ้น ทำให้มีการครีเอทเมนูเครื่องดื่มโดยมีส่วนผสมหลัก คือ กาแฟในรูปแบบใหม่ๆขึ้นมาอย่างมากมาย ตามความครีเอทของบาริสต้าและร้านแต่ละร้าน

ไม่ว่าจะเป็น ความนิยมในการทำกาแฟดริปทั้งทำดื่มเอง หรือ สั่งที่ร้าน เพราะเป็นการได้ลองกาแฟในแต่ละที่ต่างๆ รวมถึงได้มีการทำและดริปกันแบบใหม่ๆ อย่างหอมกรุ่น ว่ากันว่ากาแฟนั้นต่อให้เป็นพันธุ์เดียวกันแต่ปลูกต่างที่กัน สภาพแวดล้อมต่างกัน รสชาติก็จะเปลี่ยนไป ถ้าปลูกใกล้กับผลไม้ชนิดไหนก็จะมีการดึงดูดรสชาติของผลไม้ชนิดนั้นเข้ามา  หรือไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟ โคลด์บูวร์ ที่ใครหลายๆคนนั้นบอกว่า เป็นการสกัดเย็นที่ทำให้กาแฟมีรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มลึกมากยิ่งขึ้น  แม้แต่ การนำกาแฟ ไปมิกซ์กับน้ำส้ม กลายเป็น Orange Coffee ที่หลายๆคนนิยม เพราะมีรสชาติที่หวานอมเปรี๊ยวสดชื่นหอมกรุ่นกาแฟ ติดขมนิดๆ ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า หรือจะเป็นเมนูหวานเย็นชื่นใจอย่างอัฟโฟกาโต เมนูที่นำกาแฟอุ่นมาราดลงบนไอศกรีมที่ตักมาเป็นลูก โดยที่บางร้านอาจจะใช้เป็นไอศกรีมกะทิหรือวนิลา พอได้เจอความเข้มข้นของกาแฟที่มาเป็นช็อตเข้มๆเข้าไปตัดกันกับความหวานมันของไอศกรีมตักเข้าปากแล้ว อื้อหือลงตัวอย่าบอกใครเลย  ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟแบบไหน ก็ต่างน่าสนใจชาวคอกาแฟกันทั้งนั้น

รู้ไหมว่ากาแฟแต่ละแก้วสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้นะ  วันนี้เรามาดู 5 เครื่องดื่มเมนูกาแฟยอดฮิต ที่ครองใจเหล่าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ กันดีกว่า อาจจะมีกาแฟแก้วโปรดของคุณอยู่ใน 5 เมนูนี้ด้วยก็ได้นะ

อันดับที่ 1 Latte เป็นกาแฟที่ได้รับการผสมผสานกันระหว่าง Espresso 1 ส่วนกับ นมร้อน 2 ส่วน ได้แต่ละร้านอาจจะมีปริมาณและเทคนิคที่ใช้ทำเมนูนี้แตกต่างกันออกไป เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติอ่อนๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานกาแฟเข้มๆ แต่อยากได้สัมผัสเบาๆของกาแฟ แถมในสมัยนี้ยังนิยมที่จะทำ เมนูลาเต้อาร์ทกัน งานศิลปะบนแก้วกาแฟนั้นทำให้ครองใจเหล่าวัยทำงานและวัยรุ่น ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปไปเลย

สำหรับใครที่ชอบดื่มเมนูนี้ว่ากันว่า  คุณเป็นคนที่ว่านอนสอนง่าย  ละเอียดอ่อน พิถีพิถัน ใส่ใจผู้อื่น และเป็นคนที่มีสเน่ห์มากเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 Cappuccino เป็นกาแฟที่ใส่ส่วนผสมของนมสดไปอย่างเข้มข้น กาแฟเข้มๆกับนมในอัตราส่วนที่ลงตัวท็อปด้วยฟองนุ่มๆ ด้านบน โรยหน้าด้วยผง Cinnamon หรือ อบเชย ในบางร้านนั้นอาจเลือกใช้เป็น ผงโกโก้แทน มีรสชาติเข้มข้นในระดับกลางและกลมกล่อม

สำหรับใครที่ชอบดื่มเมนูนี้ว่ากันว่า คุณนั้นเป็นผู้ที่ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ   เป็นคนโก๊ะๆ ที่ใครได้อยู่ใกล้ก็จะมีความสุข  เป็นคนที่น่ารัก และ อบอุ่นจนใครที่อยู่ใกล้ๆ นั้นอาจที่จะตกหลุมรักเลยทีเดียว

อันดับที่ 3 Mocha  เป็นเมนูยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นเลยก็ว่าได้  เพราะมีส่วนผสมของ ทั้ง นม กาแฟ และช็อคโกแลต มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมอย่างลงตัว

สำหรับใครที่ชอบดื่มเมนูนี้ว่ากันว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบริเริ่มในการที่จะทำอะรใหม่ๆอยู่เสมอ รักสนุกและชอบที่จะสังสรรค์ รักการปาร์ตี้ และเป็นที่รักของเพื่อนๆ

อันดับที่ 4 Espresso เป็นเมนูที่ถูกใจคอกาแฟหลายๆคน เพราะเป็นกาแฟดำเข้มข้นที่ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ ใช้วิธีในการให้น้ำไหลผ่านผงกาแฟโดยการกลั่นออกมาจากเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วบดมาแล้ว มักเป็นส่วนผสมในเมนูกาแฟอื่นๆอีกด้วย

สำหรับใครที่ชอบดื่มเมนูนี้ว่ากันว่า คุณนั้นเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เข้ากับคนอื่นได้ง่ายและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างดี รวมถึงเป็นคนที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี

อันดับที่ 5 Americano เป็นเมนูกาแฟดำที่นำ Espresso นั้นมาเจือจางด้วยน้ำร้อน ทำให้มีรสชาติที่ไม่หนักจนเกินไปแต่ยังคงดื่มดำกับรสชาติกาแฟแท้ๆได้อย่างไม่ปรุงแต่ง

สำหรับใครที่ชอบดื่มเมนูนี้ว่ากันว่า  คุณเป็นคนที่เรียบง่าย และใจเย็น เป็นคนที่มีเหตุผล ไม่ชอบความวุ่นวายต่างๆ และเป็นคนที่ไม่ชอบการมีเรื่องเครียดหรือเรื่องที่จะทำให้ตัวเองไม่มีความสุข

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 5 เมนูยอดฮิตของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ มีเมนูโปรดของคุณอยุ่ในนั้นบ้างรึเปล่า